CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Description Meta Tag
Một trong những cách hiệu quả để cải thiệnSEO cho blog là add thêm các thẻ meta nhưDescription và KeywordDescription Taggiúp Search Engine biết được trang web nói về chủ đề gì, còn Keyword Tag là các từ khóa liên quan đến nội dung blog.


Thông thường chúng ta chèn các thẻ Meta bên dưới <head> như thế này:
<meta content='Chủ đề' name='description'/>
<meta content='Từ khóa' name='keywords'/>

Vấn đề chính là ở đây, nếu chèn như trên thì tất cả các bài đăng trên blog sẽ có cùngDescription Meta Tag, điều này rất là không tốt cho SEO bởi vì:

   -  Google sử dụng Meta Description của blog như là một đoạn mô tả trong trang kết quả tìm kiếm (Google SERP), nếu tất cả các bài đăng của bạn đều có phần mô tả giống nhau sẽ khiến Google nhầm lẫn. Ví dụ bạn đăng một thủ thuật về SEO nhưng nó lại có cùng Description với một bài đăng khác về jQuery, kết quả là chẳng bài đăng nào được ưu tiên trên Google cả.

   -  Google sẽ liệt kê blog của bạn vào loại duplicate contents (trùng lặp nội dung).Webmaster Tools cũng sẽ đưa ra cảnh báo.

Chúng ta giải quyết vấn đề này bằng cách add từng Description cho mỗi bài đăng, nhưng cách này hơi bất tiện nếu blog có quá nhiều bài và khiến template trở nên nặng nề rối rắm. Cách khả thi hơn là giới hạn Description Meta Tag chỉ xuất hiện ở trang chủ, như vậyGoogle sẽ liệt kê phần nội dung của bài đăng thành kết quả tìm kiếm. Edit template HTMLrồi thay đổi các Meta Tag như sau:
<b:include data='blog' name='all-head-content'/>
<meta content='Các từ khóa' name='keywords'/>
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;index&quot;'>
<meta content='Chủ đề' name='description'/>
</b:if>

Ngoài ra, ta có thể add thêm Description Meta Tag cho các Static Pages của blog để tăng khả năng có Sitelinks.
Description Meta Tag

dùng đoạn mã sau:
<b:if cond='data:blog.url == "Static Page URL"'>
  <meta name='description' content='Giới thiệu'/>
</b:if>

Hy vọng thủ thuật SEO này có ích cho các thần dân Blogger.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ