CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
blogger template
Nếu đang sử dụng nền tảng Blogspot để viết blog hẳn bạn đã từng hoặc đang gặp vấn đề về việc lựa chọn một Template (hay Theme) thích hợp cho trang web của mình. Đối các Blog Platform khác như Wordpress hay Joomla, ngoài các theme được chia sẻ miễn phí, bạn hoàn toàn có thể mua các theme Premium với thiết kế chuyên nghiệp đúng nghĩa, hoặc thậm chí bạn có thể đặt hàng các designer thiết kế riêng cho mình một mẫu theme "không đụng hàng".


Trong khi đó, các templates của Blogger lại hoàn toàn miễn phí với số lượng cực kì lớn khiến nhiều người bối rối trong việc lựa chọn, và cũng chính vì free nên bạn khó có thể đánh giá được chất lượng bên trong của một Blogger Template. Lí do mà Blogger không phải là mảnh đất màu mỡ của các web designer chuyên nghiệp chính là vì mã nguồn đóng của nó, rất hạn chế trong việc can thiệp vào SEO và phát triển các tiện ích mở rộng. Mọi thứ đều nằm trong quyền sinh sát của Google. Tuy vậy chúng ta vẫn dùng Blogger, lí do thì ai cũng biết rồi: free và dễ tùy biến. 

Trong bài viết này, Noct muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm trong việc lựa chọn một template cho blog của bạn, một số ý kiến có thể hơi chủ quan:

Bạn có thể tự thiết kế được template không ?
Template do chính bạn làm ra là phù hợp nhất, bởi chỉ có bạn mới hiểu rõ về blog của mình và chắc chắn là bạn muốn nó phải thật đẹp, thật hoàn hảo. Tuy vậy, việc tự thiết kế template không chỉ cần khiếu thẩm mỹ mà còn đòi hỏi một kiến thức nhất định về Blogspot, về CSS,HTML và biết sử dụng thành thạo ít nhất một phần mềm đồ họa, ví dụ như Photoshop. Nếu bạn chưa sẵn sàng trong việc tự thiết kế template cho riêng mình thì hãy cân nhắc việc lựa chọn một template do người khác thiết kế.

Bạn viết blog về vấn đề gì ?
Phải xác định được nội dung chủ đạo của blog thì bạn mới dễ dàng tìm được template phù hợp. Một blog nhật kí cá nhân thì không nên sử dụng các template dạng báo chí và ngược lại. Một khi đã định rõ được nội dung cần viết thì cũng dễ hình dung được bố cục phù hợp cho template. Ví dụ, blog về tranh ảnh thì chỉ nên có 2 cột, và phần đăng bài phải đủ rộng để hiển thị ảnh một cách đầy đủ

Bạn muốn template trông phải như thế nào ?
Tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người mà chọn template thích hợp. Ví dụ, bạn muốn nó trông sáng sủa và màu sắc chủ đạo là màu xanh chẳng hạn. Ngoài ra, có thể bạn muốn template đó phải có một cái footer gồm 3 cột tiện ích và phải có một cái Slider ở trên cùng để thu hút độc giả .v.v.. Các yếu tố này khá quan trọng trong việc lựa chọn template, bởi nếu bạn không quan tâm tới chúng mà chọn bừa một template để rồi cảm thấy không phù hợp với sở thích và nội dung thì quả là phí công vô ích.

Một vài lưu ý khác
Khi đã chọn được template ưng ý thì chưa nên vội sử dụng nó ngay, hãy thử nghiệm nó trên một blog phụ để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Việc đầu tiên nên làm là mở blog thử nghiệm bằng tất cả các trình duyệt phổ biến (FirefoxChromeIE...) để xem có xung đột gì xảy ra hay không ? Nếu trên Firefox, template hiển thị kiểu này nhưng trên IE lại hiển thị kiểu khác thì quả là tai hại. Nếu đủ khả năng, hãy tự fix các lỗi đó còn không thì nên chọn một template khác ít xung đột hơn. Cái thứ hai cần chú ý là tốc độ trang web khi dùng template đó, nhiều template bị chèn quá nhiều script hoặc code viết chưa chuẩn dẫn đến tốc độ trang web trở nên chậm chạp khiến ảnh hưởng đến traffic và SEO. Bạn có thể truy cập địa chỉgtmetrix.com để kiểm tra tốc độ blog thử nghiệm, gtmetrix cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để cải thiện tốc độ blog. Một vấn đề cần quan tâm nữa là khả năng SEO của template, đây là yếu tố rất khó có thể đánh giá, nhất là đối với Blogspot. Tuy vậy chúng ta vẫn dễ dàng cải thiện SEO cho template bằng nhiều thủ thuật được chia sẻ trên mạng.


Tiêu chí lựa chọn template của mình là: bố cục đơn giản, màu sắc sáng sủa, đẹp, nhiều hiệu ứng bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo tốc độ load nhanh. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn trong việc tìm kiếm một template thích hợp nhất với mục đích.

Một số trang web chuyên cung cấp Template cho Blogger:
-   http://btemplates.com (kho template đồ sộ nhất)
-   http://www.premiumbloggertemplates.com (nhiều template "độc")
-  http://besttheme.net (cung cấp nhiều template cực đẹp được convert từ wordpress)
-   http://www.deluxetemplates.net (thư viện template minimalist)
-   http://www.zoomtemplate.com

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ