CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Sáng 6/2/2012 (nhằm ngày 15/1 Âm lịch) tại thôn Trung An, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng đã diến ra Lễ cầu ngư và hội vật truyền thống làng Trung An. Lễ hội này đã được tổ chức từ ngày lập làng và trải đến nay đã trên 700 năm.

Ngay từ sáng sớm, tại bãi biển thôn Trung An đã có mặt đầy đủ các tộc trưởng cùng đông đảo người dân và các ngư dân, tàu thuyền tham gia lễ cầu ngư. Tại buổi lễ, các tộc trưởng của thôn đã làm lễ thành kính dâng lên trời đất mong một năm mưa thuận gió hoà, nghề đi biển gặp nhiều may mắn, mong con cháu trong làng một năm mới làm nghề biển đạt được nhiều thành quả.


Lễ hội cầu ngư mong mưa thuận gió hoà ở làng Trung An


Thắp nhang cho phần mộ của những người chết trên biển do người dân Trung An quy tập được


Lễ cầu ngư, tàu thuyền của ngư dân dong thuyền ra biển đầu xuân


Những chuyến đi biển đầu xuân đầy ắp cá tôm

Theo những tộc trưởng của làng cho biết, lễ cầu ngư của làng diễn ra hàng năm và duy trì qua nhiều thế hệ. Đến nay lễ cầu ngư và hội vật của làng đã trải qua 700 năm, từ ngày lập làng. Khoảng 70% dân làng sinh sống bằng nghề biển nên lễ cầu ngư hàng năm là dịp lễ rất quan trọng của ngư dân.

Tiếp sau lễ cầu ngư, hội vật làng Trung An cũng đã được tổ chức. Hàng trăm đô vật là người địa phương đã ra sức thi tài với tinh thần thượng võ, cao thượng, trong không khí vui tươi với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nhân dân. Giải thưởng chỉ mang tính tượng trưng nhưng ngày lễ cầu ngư và hội vật làng Trung An hàng năm của làng đã mang lại không khí phấn khởi đầu xuân, qua đó mọi người bước vào một năm mới với nhiều hi vọng.


Trận đấu vật của thiếu niên


Các đối thủ nhí hăng say thi đấu trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả


Ghè nhau từng chút


Giằng co


Lấm lưng trắng bụng....

Kết thúc lễ hội, nhiều tàu thuyền của thôn đã dong thuyền ra khơi với khí thế mạnh mẽ, đầy ắp hi vọng mang về nhiều cá tôm.

Thiên ThưSẢN PHẨM TƯƠNG TỰ