CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Nguyên nhân chính khiến con nhang đệ tử nườm nượp kéo đến nhờ cậy “Mẫu” The - “Mẫu của muôn loài” là bởi họ tin vào những lời đồn về tài phép thánh thần của bà The, trong đó có “siêu năng lực đoán định” và “siêu năng lực chữa bệnh”....
"Bụt chùa nhà không thiêng"
Quá trình lưu trú tại thôn Vũ Xá, xã Ái Quốc (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) để tìm hiểu chân tướng của “Mẫu” The (tức bà Đoàn Thị The, 56 tuổi), phóng viên được dân làng kể cho nghe nhiều dẫn chứng về việc bà The “bé cái nhầm”. Dưới đây là ba ví dụ tiêu biểu vẫn được người dân trong thôn truyền tai nhau.
dgtfhf
Tại địa phương, bà The nhiều lần bị UBND xã yêu cầu viết bản kiểm điểm.
“Gia đình tôi có đứa em gái bị điên. Cách đây vài năm, nó hay bỏ đi lang thang, có đận đi vài ngày liền khiến gia đình tôi lo lắng lắm. Một lần em tôi bỏ đi, gia đình tôi tìm đến nhà “Mẫu” The để nhờ “Mẫu” “soi” xem em tôi đang ở đâu, có bị làm sao không. “Mẫu” phán rằng em tôi đã chết ở một cái cống nước. Nghe xong, cả nhà tôi đau đớn, nhốn nháo.
Dù là mùa đông lạnh căm căm, gia đình tôi vẫn huy động người xuống rà soát từng ao hồ, sông ngòi, cống rãnh quanh vùng. Nhưng vài ngày sau thì em tôi bất ngờ trở về bình an vô sự” - anh D., anh ruột của một cô gái bị điên ở cùng thôn với bà The, kể lại.
dfhhj
Dinh thự bề thế của bà The nhìn từ xa.
Bà G. - một người dân khác cũng ở thôn Vũ Xá - thì cho hay: “Gia đình tôi và gia đình nhà bà The có họ hàng gần. Hồi đó, con trai duy nhất của tôi bị viêm não nên tôi cũng hy vọng “Mẫu” sẽ “độ” để giúp con tôi thoát được tử thần. Bà The cũng có đến bệnh viện, lại gần con tôi rồi “độ” cho nó nhưng có ăn thua gì đâu vì mấy hôm sau thì con tôi mất”.
Nhưng bi hài nhất phải kể tới câu chuyện của người phụ nữ tên N., có chồng tên V. (đều ở thôn Văn Xá). Bà N. kể: “Hồi ấy, vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu mà mãi vẫn không có con. Chúng tôi đã đi chữa bệnh khắp các nơi, bằng đủ mọi cách từ Đông y tới Tây y nhưng vẫn vô vọng. Trong cơn quẫn bách, vợ chồng tôi đã sang nhà “Mẫu” The.
Bà The phán rằng, ở giường ngủ nhà chúng tôi có một con ma nằm giữa hai vợ chồng, muốn có con thì phải đuổi con ma này đi. Sau đó, dù chúng tôi đã làm lễ tốn cả chục triệu đồng nhưng vẫn không có con. Nhà chồng tôi có một người em thần kinh có vấn đề. Bà The phán cậu ta bị ma làm. Tuy nhiên, cúng bái mãi vẫn không khỏi. Đến khi cả nhà đưa cậu ấy vào bệnh viện tâm thần thì bệnh tình mới khỏi”.
“Mẫu” “độ” xong thì bệnh nhân... chết!?
Khi không còn được dân làng tín nhiệm, đương nhiên “Mẫu” The chỉ còn cách thể hiện “siêu năng lực” với người ngoài. Có điều, “năng lực siêu phàm” của bà The đối với con nhang, đệ tử thập phương cũng mang đầy màu sắc... lừa bịp!
“Bố  mẹ tôi ngày xưa ở cùng làng với “Mẫu” The và có niềm tin rất lớn vào bà ta. Bố mẹ tôi theo bà The ngay từ những ngày bà ấy mới xưng “Mẫu”. Tiền cúng bái vào đó thì nhiều lắm!” - anh H. (ở phường Bình An, quận 2, TP.Hồ Chí Minh) kể.
“Vậy gia đình không còn niềm tin vào bà The trong tình huống nào?”. Anh H. cho biết: “Cách đây gần một năm, bố tôi bị chứng viêm phổi cấp tính và gia đình có mời “Mẫu” The vào. “Mẫu” đi cùng một người con. Phía trước nhà cha mẹ tôi có một hồ bơi nhân tạo to và nhiều bể cá cảnh. “Mẫu” The phán rằng mấy cái hồ bơi và bể cá đó đã động tới long mạch khiến bố tôi bị ốm. Nghe vậy, nhà tôi liền lấp cái hồ này đi”.
“Bà The cúng bái, làm phép xong đâu đó rồi quay về Hà Nội. Có điều, bà ấy vừa ra về được vài ngày thì bố tôi ốm nặng thêm, phải thở ô-xy trong bệnh viện nên nhà tôi lại gọi điện ra cầu cứu. Lần này, qua điện thoại, “Mẫu” The bảo chúng tôi đặt cái điện thoại lên ngực bố tôi để bà ấy “độ” cho hết bệnh. Nhà tôi làm theo. Sau đó, “Mẫu” lại bảo phải rút ống thở ô-xy ra khỏi mồm của bố tôi rồi đặt điện thoại lên đó để bà ấy “độ” tiếp. Chúng tôi cũng làm theo lời bà ấy, nhưng 2 ngày sau thì bố tôi chết” - anh H. chua xót nói.
Cuối cùng, anh H. kết luận: “Qua việc này, tôi muốn khuyên mọi người là nếu có bệnh tật gì thì hãy chữa bằng khoa học”.

“Bà ta cũng bình thường thôi!”
“Tôi không biết người tứ phương tin tưởng bà The như thế nào, nhưng ở xã tôi thì gần như chẳng có ai tin bà ta cả. Trước đây, đã bao lần UBND xã mời bà The lên làm việc, yêu cầu bà ấy viết bản kiểm điểm để rút kinh nghiệm. Thậm chí, bà ấy còn bị UBND xã bắt phải đọc bản kiểm điểm, rồi ghi âm lại. Sau đó, lãnh đạo xã cho phát băng ghi âm này trên đài truyền thanh xã. Chẳng biết bà ấy thần thánh thế nào nhưng khi ra đây thì bà ta cũng bình thường lắm”, ông Đoàn Văn Thơi, Chủ tịch UBND xã Ái Quốc đánh giá về “Mẫu của muôn loài”.
Cũng theo ông Thơi, trong các biệt thự mà bà The xây dựng, có một số căn được xây trên nền đất mà bà The thuê 50 năm. Đây là loại đất không được phép xây dựng các công trình kiên cố và xã đã đến đình chỉ nhiều lần nhưng không ăn thua.

Nhầm trai tân với người có... 3 vợ
Nhiều người dân trong làng còn cho biết, Mẫu The trong những lần mở phủ, trò chuyện với con nhang đệ tử rất hay nhắc đến điệp khúc: “Đàn ông năm thê, bảy thiếp là bình thường. Đàn bà thì phải chính chuyên một chồng”.
Để kiểm chứng quan điểm chà đạp lên pháp luật về hôn nhân gia đình này, phóng viên đã đóng vai một con nhang đệ tử đến cậy nhờ xin “Mẫu” The xem cho về chuyện vợ con. Qua lời tự giới thiệu là em của một đại gia bất động sản trong Sài Gòn thân quen với “Mẫu” The, phóng viên đã tiếp cận được “Mẫu của muôn loài”.
Lúc đó, vây quanh “Mẫu” là khoảng hai chục người đang nuốt từng “lời vàng, ý ngọc” do “Mẫu” nhả" ra. Lại gần bà The, phóng viên bịa ra chuyện mình đã có vợ rồi khúm núm trình bày: “Thưa “Mẫu”, con có một người vợ rồi. Giờ con chán lắm rồi nhưng không thể bỏ được vì vị thế nhà cô này. Không những thế, con lại còn yêu một cô gái khác, “Mẫu” phán giúp con xem con phải làm thế nào?”.
“Nhìn anh là tôi biết anh có 3 vợ rồi! Anh cứ yên tâm. Đàn ông năm thê, bảy thiếp là chuyện bình thường. Đàn bà thì phải chính chuyên” - “Mẫu” The hùng hồn phán.
Nói xong, mẫu lại hướng về phía những người đang há hốc mồm chờ đợi mẫu và nhắc lại điệp khúc trên như một chân lý.
Tiếp đó, để giúp phóng viên có thể lấy vợ bé một cách trôi chảy, bà The đã đưa cho chúng tôi một tờ tiền mệnh giá 500 đồng. Bà The dặn phóng viên đem về nhai tờ tiền này rồi uống nước 7 lần là mọi chuyện sẽ thuận buồm, xuôi gió...
Thọ Phước - Linh Chi

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ