CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương dấy lên tin đồn xung quanh việc chính quyền huyện phá ngôi biệt thự cổ để xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Tin đồn càng lan đi xa càng được thêm thắt với nhiều chi tiết khó tin.Những điều… kỳ bí

Chuyện bắt đầu từ một quyết định do cố Chủ tịch UBND huyện Nam Sách Lê Huy Vụ ký với nội dung xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trên diện tích xưa kia vốn là biệt thự cổ thời Pháp. Dự án xây dựng có tổng đầu tư trên 3,8 tỷ đồng, bắt đầu phá dỡ từ đầu tháng 1-2012, động thổ, đào móng vào cuối tháng 2-2012. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trong quá trình đào móng, đơn vị thi công không phát hiện nguyên một đoạn… xương hàm. Bác sỹ nha khoa được mời đến hiện trường đã xác định, đây là một chiếc xương hàm của người.

Anh Trần Văn Diện - bảo vệ công trình

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách kể lại, ông có nhận được thông tin công nhân đào được một chiếc xương hàm người tại công trường xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của huyện. Ngay sau đó, đơn vị thi công đã đào rộng ra xung quanh, nhưng không tìm thấy thêm bất kỳ một phần hài cốt nào khác. Đoạn xương hàm kia cũng được mang đi mai táng tại Nghĩa trang thị trấn Nam Sách. Tuy nhiên, chuyện bắt đầu “nóng” khi đơn vị thi công tiếp tục đào được một số chiếc chum sành không biết đã nằm dưới lòng đất từ bao giờ. Thế là một đồn mười mười đồn trăm, rằng đơn vị thi công đào được… kho báu. 


Mũi khoan bị vỡ của đơn vị thi công

Chắp nối các sự kiện với nhau, người dân ở huyện Nam Sách còn nhớ, nhiều năm về trước, có người đã từng đào được một chiếc chum đựng đầy bạc hoa xòe. Nhiều người dân nơi đây khẳng định, đúng là có chuyện từng có người đào được những chum chứa đồng bạc hoa xòe ở đây. Cũng vì thế, thị trấn Nam Sách có một tiền lệ xấu, mỗi khi gia đình nào đào móng xây nhà thì những hộ xung quanh thường đến ngồi… canh. Chỉ cần phát hiện những hũ, chum khả nghi là đổ xô vào giành, cướp. Ngược dòng lịch sử, khu đất này xưa kia vốn là của ông Nghị Dong, một đại phú hộ, địa chủ thời Pháp. Vì thế, bất cứ thứ gì được phát hiện, người dân đều gán cho nó hai từ “kho báu”. Người này truyền tai người kia, chẳng mấy chốc dân ở khắp nơi vây kín khu vực thi công chỉ chờ tranh cướp. Thậm chí, có người từ tận Hải Phòng, Hà Nội cũng lặn lội về đây để tìm kiếm vận may. 

Cái chết của ông chủ tịch huyện

Lời đồn càng trở nên có cơ sở khi chỉ 2 ngày sau khi chính thức động thổ, đào móng, ông Lê Huy Vụ - Chủ tịch UBND huyện Nam Sách lúc bấy giờ bỗng dưng chuyển bệnh và đột ngột qua đời. Có lời ác ý còn đổ cho ông cái “tội” dám động đến ngôi nhà của Nghị Dong. Nhưng, như một sự trùng hợp lạ lùng, liên tiếp những ngày sau đó, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư xây dựng, dịch vụ và thương mại Hồng Châu gặp phải những chuyện ma quái. Máy xúc và mũi khoan của đơn vị thi công cứ đào trúng mấy chiếc chum là trở chứng. Cái bị hỏng, cái bị vỡ càng làm khuấy động không khí vốn yên bình ở thị trấn Nam Sách nhỏ bé này.

Theo anh Trần Văn Diện, người bảo vệ công trình từ khi đơn vị bắt đầu thi công cho biết, đúng là có chuyện máy xúc bị vỡ, mũi khoan bị hỏng. Tuy nhiên, đó chỉ là những sự việc xảy ra ngẫu nhiên chứ không phải do bàn tay từ “cõi âm” gây ra như nhiều người đồn đoán. Anh Diện cho biết thêm, việc những chiếc máy hỏng hóc đều có lý do xác đáng. Như chiếc máy xúc cỡ lớn, người ta không để ý đổ dầu vào máy dẫn đến khô dầu, bị bó biên, vỡ máy. Còn chiếc máy xúc cỡ nhỏ cũng đã vài lần lăn ra “ăn vạ” do “có tuổi”. Anh em phải hàn đi hàn lại mấy lần để tái sử dụng. Chỉ là đến thời điểm này bỗng dưng đồng loạt “biểu tình” nên mọi người mới đồn thổi. Có thông tin tổ bảo vệ từ đầu còn sinh hoạt ở khu vực sát với công trường nhưng sau cũng phải chuyển ra phía ngoài. Trước câu hỏi này, anh viện lý do ở gần công trường lầy lội nên phải chuyển ra phía ngoài!? 

Vẫn biết, việc “lớn chuyện” đều do người dân thêu dệt, đồn thổi. Nhưng chính những hành động kỳ lạ của đơn vị thi công càng làm cho sự tò mò, tính hiếu kỳ của dân chúng trong vùng lớn hơn. Chuyện chết người, đào được chum vàng chum bạc bỗng chốc trở thành đề tài bàn tán ở khắp nơi với nghi vấn về việc Nghị Dong trấn yểm kho báu và bảo vệ ngôi biệt thự cổ. Sóng sau lại to hơn sóng trước khiến người dân càng thêm hoang mang, lo sợ. 

 (Còn tiếp)
Đỗ Nguyễn
antd.com.vn

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ