CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Hàng chục du khách trong Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã hết sức ngỡ ngàng trước hành động ngang nhiên xâm hại di tích của hai thanh niên. Đôi teen này đã bất chấp quy định đã leo vào trong hành lang bia tiến sỹ để sờ hết tất cả văn bia, đầu, lưng cụ rùa. Đáng trách hơn, đôi teen này còn giẫm lên lưng cụ rùa.

Chiều 2/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, lượng du khách tìm về viếng thăm khá đông. Khu vực Bia Tiến sĩ đã được Ban Quản lý di tích chăng dây nhằm ngăn chặn tình trạng du khách tràn vào sờ đầu rùa khiến đầu rùa ngày càng nhẵn thín.

Biển báo “Không vào khu vực này”, “không viết, vẽ, giẫm lên bia tiến sỹ” được dán nhiều nơi. Tất cả đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định cấm và chỉ đứng từ xa nhìn. Tuy nhiên, có một đôi thanh niên nam nữ đã bất chấp quy định, leo trèo vào khu vực hành lang bia tiến sỹ, dùng tay sờ vào phía trước và phía sau bia, rồi đầu và lưng cụ rùa bằng đá.

Nhiều du khách đã trố mắt, hết sức ngạc nhiên trước hành động của đôi teen này. Người nam kéo, bồng người nữ (mang đồng phục của Trường PTTH Hoài Đức..., Hà Nội) vượt qua dây chằng rồi sờ vào đầu rùa đá, bia.

Để lấy may, chàng trai nói với nữ sinh, phải sờ hết tất cả 82 bia và cụ rùa đá trong Văn Miếu thì năm nay thi đại học mới may mắn được. Chàng trai còn dặn nữ sinh không được chùi tay liền nếu sờ vào bia đá bị bẩn để giữ lấy sự may mắn.

Đôi nam nữ kéo nhau vào sờ tất cả các tấm bia, đầu và lưng rùa đá trước sự phẫn nộ của rất nhiều người (trừ lực lượng bảo vệ). Quá khích hơn, chàng trai còn bồng cô nữ sinh đứng lên mai (lưng) cụ rùa đá.

Chùm ảnh đôi teen sờ, giẫm lên lưng cụ rùa trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám chiều 2/4:

a_04_04_2011_03


a_04_04_2011_04
Hai nam thanh nữ tú, trong đó cô gái mặc đồng phục học sinh của một trường cấp 3 ở HN đã bất chấp quy định cấm, leo trèo, thậm chí còn bồng bế nhau qua giây chăng để vào sờ đầu cụ rùa đá

a_04_04_2011_05
Cặp đôi sờ đầu lưng rùa và văn bia. Chàng trai nói với cô gái, muốn lấy may thì phải sờ hết 82 bia trong Văn Miếu?!

a_04_04_2011_06
Thoải mái chạy nhảy trong hành lang các khu văn bia để sờ hết bia đá và cụ rùa
a_04_04_2011_07


a_04_04_2011_08
Không những sờ tay vào bia, đầu lưng rùa đá, đôi teen này còn đùa giỡn, bồng bế nhau đứng lên trên mai của cụ rùa đá


a_04_04_2011_09
Hành động phản cảm của đôi bạn trẻ đã khiến nhiều du khách ngỡ ngàng, trừ bảo vệ di tích.
Theo Vietnamnet

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ